การสร้าง DTDs

Document type definition (DTD) มีชุดของกฎที่สามารถใช้ ตรวจสอบความถูกต้องไฟล์ XML หลังจากคุณสร้าง DTD คุณสามารถแก้ไข ด้วยตนเอง การเพิ่มการประกาศที่กำหนดอิลิเมนต์ แอ็ตทริบิวต์ และรูปแบบ และวิธีที่สามารถใช้สำหรับไฟล์ XML ใดๆ ที่อ้างอิงไฟล์ DTD

คำสั่งเหล่านี้เขียนสำหรับ Resource perspective แต่จะสามารถ ทำงานได้ใน perspectives อื่นๆ

เมื่อต้องการสร้าง DTD ใหม่ ดำเนินขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. สร้างโปรเจ็กต์เพื่อเก็บ DTD ถ้าจำเป็น
  2. ใน workbench คลิก ไฟล์ > สร้าง > อื่นๆ และเลือก XML > DTD คลิก ถัดไป
  3. เลือกโปรเจ็กต์หรือโฟลเดอร์ที่จะมี DTD
  4. ในฟิลด์ ชื่อไฟล์ พิมพ์ชื่อของ DTD ตัวอย่างเช่น MyDTD.dtd ชื่อ ของไฟล์ DTD ของคุณต้องลงท้ายด้ายส่วนขยาย .dtd
  5. คลิก ถัดไป
  6. ทางเลือก: คุณสามารถใช้เทมเพลต DTD เป็นพื้นฐาน สำหรับไฟล์ DTD ใหม่ของคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น คลิกเช็กบ็อกซ์ ใช้เทมเพลต DTD และเลือกเทมเพลตที่คุณต้องการใช้
  7. คลิกเสร็จสิ้น

DTD ปรากฏในมุมมองเนวิเกเตอร์ และโดยอัตโนมัติ โดยดีฟอลต์ เปิดในเอดิเตอร์ DTD ในเอดิเตอร์ DTD คุณสามารถเพิ่มอิลิเมนต์ แอ็ตทริบิวต์ รูปแบบ เอนทิตี และข้อคิดเห็นใน DTD ได้ด้วยตนเอง ถ้าคุณปิด ไฟล์และต้องการเปิดใหม่ในภายหลังในเอดิเตอร์ DTD ดับเบิลคลิกใน มุมมองเนวิเกเตอร์

แนวคิดที่เกี่ยวข้อง
Document type definitions (DTDs) - ภาพรวม
งานที่เกี่ยวข้อง
การทำานกับเทมเพลต DTD